Vĩnh Phúc: 127ha đất của dự án Khu trung tâm thương mại và nhà ở được điều chỉnh quy hoạch

Vĩnh Phúc: 127ha đất của dự án Khu trung tâm thương mại và nhà ở được điều chỉnh quy hoạch

Vĩnh Phúc: 127ha đất của dự án Khu trung tâm thương mại và nhà ở được điều chỉnh quy hoạch

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có văn bản điều chỉnh quy hoạch Khu Trung tâm Thương mại và nhà ở Phúc Sơn, cụ thể tại giai đoạn 1 điều chỉnh lần 4 và giai đoạn 2 điều chỉnh lần 2.

Theo UBND tỉnh, đồ án quy hoạch được phê duyệt điều chỉnh vào các năm 2014 và năm 2016, tới nay có một số nội dung không phù hợp với tình hình thực tế, nhu cầu phát triển chung của khu vực. Ví dụ như ranh giới quy hoạch giai đoạn 1 và giai đoạn 2 cần điều chỉnh để lấy theo các lô đất quy hoạch, cần điều chỉnh, tách phần đất cơ quan hiện có, giao thông và dân cư hiện có ra khỏi phạm vi dự án. Ngoài ra, nhu cầu sử dụng đất cơ quan quy hoạch mới, trong đồ án cũ không còn. Vì vậy, nhà chức trách có những điều chỉnh quy hoạch để cơ cấu lại sử dụng đất, phù hợp với quy hoạch chung thị trấn Vĩnh Tường và đô thị Thương Trưng.

Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn. Công ty được thành lập từ năm 2004, hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản, là một trong những đơn vị nổi bật của tỉnh Vĩnh Phúc cũng như các tỉnh phía Bắc.

Dự án Khu trung tâm thương mại và nhà ở Phúc Sơn - giai đoạn 1 được phê duyệt quy hoạch chi tiết vào tháng 12/2009, sau đó đã trải qua ba lần điều chỉnh quy hoạch vào tháng 9/2012, tháng 4/2014 và tháng 12/2016. Giai đoạn 2 của dự án được duyệt quy hoạch chi tiết vào tháng 7/2013, sau đó điều chỉnh lần 2 vào tháng 4/2014.

Dự án có tổng quy mô hơn 127ha, giai đoạn 1 trên diện tích 15,4ha và giai đoạn 2 gần 111,8ha. Tổng dân số của cả hai giai đoạn dự kiến là 15.788 người.

Với giai đoạn 1, sau điều chỉnh, diện tích đất ở thương mại tăng, diện tích đất nhà ở liền kề giảm, diện tích đất nhà ở có sân vườn tăng, do cơ cấu lại sử dụng đất. Tổng diện tích ở lần điều chỉnh thứ 4 cũng tăng 1.624m2 so với lần 3 (năm 2016) do lấy vào phần diện tích của giai đoạn 2 để đảm bảo các lô đất ở nằm trong phạm vi giai đoạn 1 của dự án.

Ở giai đoạn 2, sau điều chỉnh diện tích đất công cộng giảm, diện tích đất cây xanh mặt nước giảm, diện tích đất giao thông và bãi đỗ xe tăng. Phần diện tích đất ở tăng do không còn quy hoạch đất dịch vụ. Đồng thời, quy hoạch thêm trên phần đất ngoài chức năng nhà ở đô thị và dịch vụ thương mại. Giai đoạn 2 cũng loại bỏ phần đất diện tích 2,94ha ra khỏi phạm vi dự án.

Nguồn: ndh.vn

Chia sẻ bài viết:

Bài đăng liên quan:

Khu đô thị xã Tiền Phong, quy mô 95,6 ha, là khu đô thị mới với các công trình công cộng, dịch vụ cấp đơn vị ở.

UBND tỉnh Bắc Ninh chấp thuận chủ trương thành lập khu công nghiệp có quy mô 151 ha.

Bài viết mới

Bạn muốn trở thành một đại lý bất động sản?

Chúng tôi sẽ giúp bạn phát triển sự nghiệp và phát triển của mình. 
Hãy đăng ký ngay hôm nay